Quy trình thiết kế kiến trúc Casamia

Bước 1: Khảo sát thực địa

Giai đoạn này kiến trúc sư của Casamia sẽ khảo sát thực địa công trình. Kiểm tra và đo đạc, khảo sát những thông tin cần thiết để có thể lập hồ sơ phân tích dự án. Hồ sơ phân tích dự án gồm vị trí địa lý, các chỉ tiêu quy hoạch, chỉ giới xây dựng (Nếu có), hướng gió, nắng ..vv và các điều kiện tự nhiên thuận lợi và chưa thuận lợi, một số gợi ý về giải pháp khi thực hiện thiết kế kiến trúc và gợi ý bằng hình ảnh kiến trúc phù hợp.

Giai đoạn này đối với công trình bán kính không quá 30km Casamia tặng Quý khách gói khảo sát. Với công trình > 30km phí khảo sát là 3.000.000đ/ Dự án.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế

Khi có kết quả khảo sát thực tế và lập hồ sơ phân tích công trình, kiến trúc sư của Casamia sẽ trao đổi với chủ đầu tư và đi đến thống nhất về điều kiện pháp lý, hạng mục thiết kế, phạm vi công việc, tiến độ thực hiện. Sau khi đã đạt được sự đồng thuận, Casamia và chủ đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế.

Bước 3: Xây dựng nhiệm vụ thiết kế

Nhân viên tư vấn thiết kế của Casamia sẽ gặp khách hàng để tìm hiểu chi tiết thông tin mong muốn của khách hàng, khảo sát chi tiết hiện trạng, nắm bắt được các nhu cầu, các hạng mục thực hiện của chủ đầu tư để xây dựng nhiệm vụ thiết kế đúng, đủ, phù hợp.

Bước 4: Thiết kế ý tưởng

Sau khi có nhiệm vụ thiết kế, kiến trúc sư của Casamia sẽ trao đổi, tư vấn cho chủ đầu tư để đưa ra mặt bằng công năng cụ thể cho các phòng, phối cảnh kiến trúc, cảnh quan xung quanh bằng hình ảnh 3D, mặt đứng, mặt cắt sơ lược để khách hàng hình dung về công trình thực tế sau này.

Bước 5: Lập hồ sơ thiết kế cơ sở

Dựa trên hồ sơ thiết kế ý tưởng để lập hồ sơ thiết kế cơ sở. Tiết hành thiết kế chi tiết hồ sơ về kết cấu, sơ đồ nguyên lý cơ điện đảm bảo chính xác về kích thước xây dựng cho từng vị trí, công năng sử dụng tối ưu giải pháp.

Bước 6: Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật

Kiến trúc sư Casamia triển khai toàn bộ hồ sơ chi tiết các hạng mục xây dựng trong công trình như chi tiết các phòng, chi tiết ban công, chi tiết mái, chi tiết vệ sinh, mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần,… Đồng thời trong hồ sơ kỹ thuật sẽ thống kê khối lượng vật tư xây dựng cho từng hạng mục và cách thức triển khai xây dựng để đảm bảo chất lượng xây dựng cho công trình.

Sau khi hoàn thiện thiết kế kỹ thuật sẽ bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư để chủ đầu tư lựa chọn mời thầu các đơn vị thi công. Casamia sẽ bàn giao bộ hồ sơ kiến trúc cho khách hàng bao gồm:

  • Hồ sơ kết cấu
  • Bản thiết kế kiến trúc
  • Bản thiết kế phần điện – nước
  • Spec
  • Dự toán chi phí(Nếu có)

Bước 7: Giám sát tác giả

Trong quá trình thi công, casamia sẽ cử giám sát đồng hành cùng chủ nhà và đơn vị thi công giám sát việc thi công đảm bảo bám sát hồ sơ thiết kế, hỗ trợ giải đáp các vướng mắc trong quá trình thi công hoặc xử lý các thay đổi cần thiết thực tế đảm bảo công trình được hoàn thiện tốt nhất cho đến khi hoàn thiện công trình bàn giao cho chủ đầu tư.

quy trình thiết kế kiến trúc
Quy trình thiết kế kiến trúc Casamia
zalo-icon
0917 833 338 094 178 6666