Ngày nay, văn phòng không đơn thuần là nơi ngồi làm việc. Mà nó còn là nơi để kích thích sự yêu đời, hăng say làm việc và sáng tạo. Để tạo được không gian lý tưởng này, việc thiết kế nội thất văn phòng rất quan trọng. Hãy cùng công ty thiết kế nội thất CASAMIA liệt kê những lưu ý khi thiết kế nơi làm việc đẹp, tiện nghi, hữu ích nhé.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng công sở
Thiết kế thi công nội thất văn phòng công sở

Xác định rõ phong cách thiết kế nội thất văn phòng rõ ràng

 

Mỗi một văn phòng làm việc sẽ có phong cách riêng, dựa trên tinh thần trẻ trung, chuyên nghiệp, năng động. Bạn nên định hướng thiết kế đúng đắn ngay từ ban đầu để giảm chi phí đầu tư.

 

Quan tâm đến tiện ích, công năng sử dụng của văn phòng

 

Văn phòng lớn hay nhỏ, việc phát huy tối đa công năng rất quan trọng. Những nội thất không thể thiếu như: bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, tủ sách, máy tính, máy in… phải được bày trí gọn gàng, khoa học. Nó giúp nhân viên dễ dàng hoạt động, làm việc. Mọi thiết kế được làm chỉn chu, sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng để kích thích sự sáng tạo của mỗi người.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng chủ tịch
Thiết kế thi công nội thất văn phòng chủ tịch

Đề cao tính thẩm mỹ của tổng thể không gian văn phòng

 

Nội thất trong văn phòng nên ăn khớp với phong cách thiết kế chung để tăng tính thẩm mỹ. Mỗi nhân viên khi làm việc, ai cũng thích được cống hiến chất xám trong môi trường chuyên nghiệp, không gian đẹp có thể sống ảo mọi góc. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp mắt sẽ được đối tác, nhân viên đánh giá rất cao. Nó cũng là một điểm cộng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng giám đốc
Thiết kế thi công nội thất văn phòng giám đốc

Thiết kế thi công nội thất văn phòng đừng bỏ qua yếu tố phong thuỷ

Phong thuỷ văn phòng cũng là yếu tố quan trọng. Bởi sự may mắn, thịnh vượng của doanh nghiệp cũng chịu ảnh hưởng một phần bởi yếu tố phong thuỷ. Các kiến trúc sư thường rất chú trọng yếu tố phong thuỷ khi thiết kế nội thất, đặc biệt là văn phòng của các sếp.

 

Ánh sáng văn phòng được khai thác tốt

 

Nơi làm việc phải đảm bảo sự thông thoáng, và ánh sáng tốt. Ngoài việc dùng ánh sáng từ đèn điện, nếu có thêm cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên cũng rất tốt. Đặc biệt, thiết kế văn phòng với không gian mở sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái, tràn đầy sức sống hơn.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng trưởng phòng
Thiết kế thi công nội thất văn phòng trưởng phòng

3 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đang được ưa chuộng

 

Thiết kế văn phòng với cây xanh

Việc trang trí cây xanh trong văn phòng ngày càng được mọi người ưa chuộng. Nó giúp không chỉ giúp không gian đẹp hơn mà còn làm cho không khí trong lành, thanh lọc cơ thể. Đồng thời, việc thêm cây xanh vào không gian làm việc cũng là cách giúp nhân viên của bạn thư giãn, giảm stress và áp lực công việc hơn.

 

Thiết kế văn phòng làm việc theo kiểu mở

 

Không gian mở đang là xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng, nó sẽ mang lại môi trường làm việc thông thoáng. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn thiết kế văn phòng bằng việc phá bỏ những bức tường phân cách giữa các bộ phận hay những tấm ngăn văn phòng tù túng, tạo nên sự gần gũi cho các nhân viên khi làm việc.

 

Trang trí nội thất văn phòng theo phong cách vintage

 

Với tone màu nâu trầm, kết hợp với đèn chiếu sáng của phong cách vintage vẫn luôn ưa chuộng mỗi khi khi thiết kế cho phòng họp trang trọng, hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo kiểu trang trí nội thất này để làm mới văn phòng của mình.

 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng và một số phong cách nội thất tiêu biểu bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu không gian văn phòng đẹp, mang dấu ấn riêng, bạn hãy liên hệ ngay với CASAMIA VIỆT NAM để được tư vấn miễn phí sớm nhất.

zalo-icon
0917 833 338 094 178 6666