Với những người nghiện mua sắm thì việc lưu trữ đồ đạc, chiến lợi phẩm của mình trong nhà luôn là vấn đề vô cùng khó khăn. Nhất là với chị em nội trợ khi nhà có em bé thì việc giữ cho nhà khỏi lộn xộn, chật chội là điều không thể. Tuy nhiên, nếu biết thay đổi thói quen cũ, có cách bày trí khoa học hơn thì tình trạng này chắc chắn sẽ được cải thiện. Cùng Casakid học hỏi ngay vài mẹo vô cùng hiệu quả sau đây nhé.

Sử dụng giỏ lưu trữ đồ dùng sẽ khiến không gian gọn gàng và đẹp mắt hơn

Bí quyết để nhà đẹp xinh chính là bố trí đồ đạc gọn gàng. Không ai có thiện cảm với một căn phòng mà đồ đạc ngổn ngang, góc này một chút góc kia một chút cả. Nếu nhà bạn không quá nhiều đồ hoặc bạn sống một mình thì có thể dùng giỏ để lưu trữ. Bởi giỏ thì linh hoạt trong việc di chuyển, có nắp đậy nên rất tiện lợi.

Để giải quyết sự lộn xộn của không gian sống, dùng giỏ lưu trữ chính là đáp án dành cho bạn

Học cách siêu thị sắp xếp đồ ngăn nắp

Nếu coi căn nhà chính là một siêu thị nhỏ thì mọi thứ đều cần tính toán để có giá để, ngăn chứa và có vị trí riêng của chính nó. Hãy bắt đầu từ các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, đây là những không gian cơ bản mà bất cứ ngôi nhà nào cũng có dù nhỏ hay to.

Gọn gàng, đơn giản là gốc rễ của vẻ đẹp

Giữ không gian riêng thật gọn gàng

Phòng ngủ là nơi ta nghỉ ngơi, thư giãn để cơ thể hồi phục chức năng sao cho đầy năng lượng cho ngày mới. Vậy nên cách bày trí của phòng ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống của mỗi người. Các giải pháp có thể áp dụng trong phòng ngủ là ngăn kéo, móc treo và hộp chứa đồ, đặc biệt nhất là không gian âm tường như tủ quần áo sẽ khiến gian phòng luôn gọn mắt.

Những chiếc giỏ mây đan không chỉ lưu trữ đồ vật mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc cho không gian

Ngăn kéo chứa phụ kiện được phân chia hợp lý sẽ giúp bạn bảo quản và cất giữ chúng an toàn

Với một phòng thay đồ nhỏ, dù diện tích không lớn nhưng bạn sẽ không phải đối mắt với tình trạng nhà cửa bừa bộn quần áo nữa. Điều này hẳn là các cô gái sẽ rất thích

Nhà tắm sáng đẹp, đầy tính thư giãn

Cũng là một trong những không gian thư giãn cho gia chủ nên vật dụng trong phòng tắm cũng cần được đầu tư và bày trí thật khéo léo. Đa phần diện tích phòng tắm không lớn nên việc lưu trữ cần được đề cao. Có như thế thì không gian mới rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ để tầm mắt được mở rộng và bản thân người dùng có thêm nhiều khoảng thở.

Một chiếc tủ đựng đồ trong nhà vệ sinh sẽ rất cần thiết và quan trọng

Những chiếc rổ đựng quần áo giặt rất tiện lợi, vệ sinh và thẩm mỹ

Giải pháp lưu trữ trong phòng bếp

Việc sắp xếp trong phòng bếp sẽ đặc biệt hơn một chút vì đều là đồ nấu ăn và thực phẩm nấu nướng hàng ngày, cần có giải pháp thông minh để có thể đảm bảo mọi thứ gọn gàng mà chất lượng thực phẩm không bị ảnh hưởng.

Chỉ lướt qua gian bếp thôi bạn cũng biết cần có tối thiểu 3 loại không gian lưu trữ chính: thứ nhất đó là không gian cho các vật dụng nấu nướng như nồi niêu, xoong chảo, bát đũa; thứ hai là thực phẩm, thứ ba là dung dịch tẩy rửa. Riêng thực phẩm, bạn phải chia hai không gian: đồ khô, đóng hộp với đồ tươi như rau, thịt cá. Chúng có tính chất khác nhau nên cần được bảo quản theo cách cũng khác nhau.

Mọi không gian đều có thể được tính toán để làm ngăn chứa đồ của bạn

Một chạn bát đơn giản, chỉ cần hợp lý với bạn là đẹp

Giá để nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn được bố trí gọn gàng, ngăn nắp

Móc treo đã “cứu cánh” cho căn bếp nhỏ xinh này, đặc biệt là khi có thêm cả chậu cây trang trí

Ngoài những không gian trên, nếu là gia đình lớn thì còn có nhu cầu về nhiều không gian nữa như phòng làm việc, khu trữ rượu, nhà kho… Nếu muốn không gian sống thực sự thoải mái thì phải lên kế hoạch lưu trữ rõ ràng cho từng phòng, nếu được thì hãy tập sống tối giản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

zalo-icon
0917 833 338 094 178 6666