Ngôi nhà được xây dựng với chiến lược sử dụng các biện pháp xanh, tạo nên một công trình minh chứng cho việc xây dựng theo hướng phát triển bền vững. Đây như một xu hướng trong tương lai và là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các kiến trúc sư trên toàn thế giới.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: 3XN
  • Diện tích: 4500m2
  • Hoàn thành: 2015
  • Ảnh: Adam Mørk
  • Sản xuất: VELUX Commercial

Tầm nhìn chiến lược của ngôi nhà sử dụng những “biện pháp xanh” này là biến nó trở thành một minh chứng cho sự bền vững theo vòng tròn với ba mục tiêu chính

  1. Thể hiện các biện pháp xanh được áp dụng
  2. Thúc đẩy cải tiến liên tục
  3. Cho phép chia sẻ kiến ​​thức, tạo cảm hứng cho mọi người

Bản thân thiết kế của tòa nhà dựa trên một số thông số để thể hiện một cách tiếp cận tổng thể về tính bền vững. Tòa nhà đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn DGNB, được ghi nhận là Ngôi nhà Hoạt động và được chấp nhận trong sổ đăng ký Cradle to Cradle.

Các phòng khách sạn được cải tạo và tòa nhà hội nghị mới được xây dựng theo hướng vươn ra công viên để hòa với thiên nhiên xung quanh, nơi có các hồ nước theo mùa đảm bảo rằng tất cả nước được xử lý tại chỗ và tạo ra môi trường sống thuận lợi cho các loài sinh vật ở đây đặc biệt là các loài được liệt kê trong danh sách đỏ.

Mục tiêu quan trọng của tòa nhà này là đem lại sự thoải mái và thư giãn. Trải nghiệm này đến từ sự hiện diện của thiên nhiên xung quanh, không khí sạch từ biển và sự phong phú của ánh sáng ban ngày ở khắp mọi nơi.

Bối cảnh & các vấn đề phải đối mặt để giải quyết nhu cầu: việc kinh doanh của khách hàng là trung tâm của vòng quay này. Để thu hút doanh nghiệp Green Solution House luôn phải là nơi trưng bày về tính bền vững hiện đại để thu hút các hội nghị đề cao tính “xanh”.

Tại Green Solution House, các nhà thiết kế mong muốn xóa bỏ khái niệm lãng phí. Để làm được điều này, vật liệu có thể được tháo rời, tái chế hoặc phân hủy sinh học. Họ dùng các vật liệu tích cực giúp lọc sạch không khí, cả trong nhà và ngoài trời. Các nhà thiết kế đã tạo ra một hệ thống tái tạo trong đó bộ lọc tảo làm sạch nước thải để đảm bảo chất lượng nước uống và một hệ thống khác giúp biến thức ăn thừa trong nhà bếp thành chất dinh dưỡng và năng lượng sạch.

Tính bền vững được khám phá theo vòng tròn thông qua nhiều chiến lược bền vững được thông báo liên tục tùy theo điều kiện địa phương và việc sử dụng thực tế các nguồn lực: sản xuất năng lượng tại chỗ, công nghệ tự nhiên, khí hậu trong nhà, thiết kế để tháo rời, không khí sạch, ánh sáng ban ngày và cách tiếp cận cải tạo tái sử dụng để các tòa nhà và nội thất hiện có.

Phòng khách sạn thông minh có ứng dụng được thiết kế riêng để theo dõi tác động của thời gian lưu trú của khách, theo dõi mức tiêu thụ nước và năng lượng, mức độ ánh sáng ban ngày, chất lượng không khí, nhiệt độ và độ ẩm. Các nhà thiết kế đã phát triển bộ lọc vật liệu của riêng mình để chọn vật liệu, ưu tiên các chứng nhận và nhãn môi trường, khả năng tái chế, trách nhiệm xã hội, sử dụng tài nguyên, tính an toàn của các hợp chất và năng lượng trong sản xuất,…

Thông qua việc bàn bạc với những người thiết kế sống tại địa phương, văn phòng 3XN cũng đã vạch ra các dòng chất thải có thể được xử lý trong Green Solution House. Bụi và mảnh vụn còn sót lại từ mỏ đá được tạo ra khi cắt đá ở nơi được sử dụng trong khu vực đậu xe miễn phí bitum.

Một xưởng sản xuất thủy tinh đã tặng thủy tinh phế thải cho công trình và chúng được nhào trong máy trộn xi măng sau đó được dùng để lát đường đi bộ trong vườn bằng nhựa sinh thái có thể thẩm thấu.

Thay vì vận chuyển vật liệu và dịch vụ đến đảo, các kiến trúc sư đã chọn các phương án có thể thực hiện ngay tại địa phương bất cứ khi nào có thể. Các chi tiết bê tông cho lối vào được đúc cách công trình 5km và đá granit lấy từ một mỏ đá cách đó 10km.

Các vật liệu tích cực, bao gồm thảm, tấm thạch cao và màng mái, giúp làm sạch không khí trong khi cửa sổ, giếng trời, ánh sáng dồi dào đảm bảo ánh sáng tự nhiên đến cho khách và nhân viên trong toàn bộ cơ sở. Ngoài ra người ta còn trồng cây sinh học địa phương nhằm tăng cường sự đa dạng sinh học bản địa và là nguồn phục vụ sản phẩm tại địa phương.

Theo Tạp chí kienviet.net

zalo-icon
0917 833 338 094 178 6666