Giá nội thất phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, như: giá thành cung cấp, giá thành sản xuất, chi phí… Vậy bạn đã biết công thức xác định giá nội thất được các kiến trúc sư hay áp dụng chưa? Cùng Casamia tìm hiểu nhanh ở bài viết dưới đây nhé!

I. Công thức xác định giá nội thất nhanh nhất 2023

Để tính được giá nội thất và báo giá chi tiết nhất, các kiến trúc sư phải định mức dự toán nội thất, định mức nội thất, định giá sản phẩm, cách tính định mức gỗ,… Dưới đây là các nhân tố quyết định tới giá nội thất, bạn đọc có thể tham khảo ngay:

Tính giá thành cung cấp ( Gcc)

Đây là chi phí cuối cùng mà nhà cung cấp dịch vụ nội thất sẽ dùng để chào khách để đi đến việc kí hợp tác. Giá thành có thể là giá xuất xưởng, báo giá cho khách hoặc phụ lục của hợp đồng ký kết với đối tác.

Công thức xác định giá nội thất nhanh nhất năm 2023

Giá thành sản xuất 

Đây là khoản chi phí cuối cùng sau khi làm xong một sản phẩm nào đó(thời điểm tính giá thành sản phẩm), nhưng chưa xét đến chi phí phụ kiện. Thông thường, giá thành sản xuất cũng là khoản giá xuất xưởng, báo giá khách hoặc là phụ lục của hợp đồng ký kết với đối tác. Nhưng điểm khác giữa giá thành cung cấp, giá thành sản xuất chưa xét đến chi phí phụ kiện.

Chi phí trực tiếp

Chi phí trực tiếp được hiểu là chi phí để sản xuất, gia công ra sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Nó bao gồm, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí máy sản xuất cho sản phẩm, các chi phí phát sinh khác.

Chi phí phụ kiện

Chi phí này là toàn bộ số tiền đơn vị bỏ ra để mua sắm, lắp đặt phụ kiện. Khoản tiền này không được tính vào chi phí trực tiếp bởi nó là đặc thù của ngành hàng hoá công nghiệp. 

Chi phí gián tiếp

Khoản chi phí này chưa hoặc không thể xác định ngay được khối lượng từ khâu  thiết kế, sản xuất thi công. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt nội thất khoản chi phí này sẽ được tính toán sao cho phù hợp từng đơn hàng, quy mô sản xuất, hợp đồng đơn hàng…

Lợi nhuận trước thuế

Lợi nhuận là yếu tố cạnh tranh của các doanh nghiệp trong việc tham gia đấu thầu, chào giá, đàm phán hợp tác. Nó được xác định theo tỉ lệ % của từng doanh nghiệp.

Thuế VAT

Thuế giá trị gia tăng (VAT) được niêm yết theo quy định của Nhà nước. Các doanh nghiệp sẽ tuân thủ theo, và nộp thuế theo đúng nghĩa vụ.

II. Tính giá đồ gỗ nội thất phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Cách tính giá thành sản phẩm đồ gỗ nội thất: Đối với các sản phẩm nội thất gỗ, việc tính giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, chất liệu gỗ (gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp), chất lượng gỗ.

Giá tủ bếp gỗ

Trường hợp bạn muốn tính giá tủ bếp gỗ thì dựa vào yếu tố như: đơn giá tính theo mét dài, gồm tủ trên, tủ dưới, khung cánh bếp dưới. Đơn giá sẽ có sự chênh lệch cao hay thấp dựa vào chất lượng gỗ.

Công thức xác định giá nội thất nhanh nhất năm 2023

Đồng thời, mỗi loại tủ bếp sẽ có loại phụ kiện, thiết bị đi kèm và đều có giá niêm yết của nhà sản xuất. Tuỳ thuộc vào kiểu dáng phụ kiện, loại inox, kích thước… đơn giá sẽ có sự chênh lệch.

Giá giường ngủ gỗ

Với nội thất giường ngủ bằng gỗ, các yếu tố ảnh hưởng tới giá nhất là kích thước giường ngủ, chất liệu gỗ, độ phức tạp của thiết kế. Hiện nay, giường ngủ thường có 5 kích thước, gồm: 2m x 1,2m; 2m x 1,4m; 2m x 1,6m; 2m x 1,8m và 2,2m x 2m.

Công thức xác định giá nội thất nhanh nhất năm 2023

Độ phức tạp trong thiết kế giường ngủ có thể là kết cấu khung, làm ngăn kéo, có tab đầu giường, hoặc đầu giường có thiết kế phức tạp… sẽ làm tăng giá thành giường ngủ.

Kệ tivi bằng gỗ

Ngoài kệ inox, kệ tivi bằng gỗ cũng được yêu chuộng. Giá thành của kệ tivi cao hay thấp đầu tiên phụ thuộc vào kiểu thiết kế, diện tích kệ, loại gỗ, chất liệu sơn…

công thức xác định giá nội thất 2023

Bàn làm việc

Cũng giống như những mẫu nội thất gỗ khác, bàn làm việc có giá thành khác nhau, tuỳ theo mẫu mã, chất liệu gỗ, kích thước bàn và độ khó trong yêu cầu thiết kế.

Công thức xác định giá nội thất nhanh nhất năm 2023

Bàn làm việc thường được đơn vị sản xuất, cung cấp tính theo mét dài x đơn giá = thành tiền. Nếu bàn gỗ nhưng sử dụng chân sắt, thì sẽ tăng thêm giá thành tuỳ vào loại sắt mà khách hàng yêu cầu.

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về công thức xác định giá nội thất nhanh nhất năm 2023 và các yếu tố ảnh hưởng tới giá thành một số loại nội thất gỗ. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc cần giải đáp, liên hệ ngay CASAMIA để được tư vấn sớm nhất!

zalo-icon
0917 833 338 094 178 6666