Bạn có biết, góp phần tạo nên sức hút của một không gian đẹp mắt chính là yếu tố màu sắc. Lựa chọn phương pháp bài trí màu sắc chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn phối đồ nội thất phù hợp cũng như tạo ra sự khác biệt cho không gian của chính mình.

Không khó để phối màu sắc cho không gian sống nếu bạn nắm được các quy tắc của chúng. Một vài cách được Casamia giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc chọn màu sơn cho không gian sống nhà mình.

Phân vai chính – phụ cho màu sắc

Trong nghệ thuật bài trí, việc “phân vai” cho màu sắc là điều vô cùng quan trọng. Trước khi bạn nghĩ mình sẽ kết hợp hai, ba hay vô số màu với nhau, bạn cần chọn ra tông màu chủ đạo cho toàn bộ không gian của mình. Tông màu được lựa chọn ấy là vai chính. Còn những sắc màu được kết hợp với vai chính để hoàn thiện vở “diễn” là vai phụ. Hãy biết phân vai cho màu sắc để tạo nên những căn phòng bắt mắt.

Bằng cách phân chia chính – phụ, bạn sẽ dễ dàng chia nhóm không gian để sơn màu cho hợp lý

Cùng một gam màu nhưng sắc độ đậm nhạt khác nhau cũng tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho những chi tiết chính

Khi phân vai chính – phụ cho màu sắc trong mọi thiết kế của mình, bạn sẽ tạo nên một không gian ngọt ngào như những gì bạn đã thấy

Có thể nói phương pháp này luôn là kim chỉ nam cho mọi thiết kế, bài trí nếu bạn thực sự muốn tạo nên một không gian đẹp.

Tạo sự tương phản

Tương phản là một trong số những cách phối màu được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Lí do là với phương pháp này, gia chủ và KTS chỉ cần 1 cặp màu có sự tương phản mạnh mẽ về sắc thái đậm – nhạt, gam màu nóng – lạnh… là đã có thể triển khai. Hai gam màu này sẽ được áp dụng song song, mỗi bên “chiếm cứ” lượng không gian như nhau nên không xuất hiện tình trạng chính – phụ. Ngay khi bạn đặt những tông màu xung đột cạnh nhau, bạn đã tạo nên một cảm giác vui tươi, hiện đại cho toàn bộ gian phòng.

Đen – Trắng vẫn luôn là bộ đôi huyền thoại

Xanh và Vàng cũng được áp dụng khá phổ biến vì chúng hoàn toàn độc lập và riêng biệt.

Một trong những ví dụ cho lối kết hợp tương phản chính là kết hợp chung các sắc màu xanh và vàng trong cùng một không gian. Hai gam màu này hoàn toàn độc lập và riêng biệt, lại mang nét sinh động nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một không gian cá tính và đầy cảm hứng.

Khi sắc màu trở nên độc lập với nhau và đều mang một cái tôi riêng biệt, khi ấy chúng tương phản nhau theo cách rất độc đáo

Kết hợp hai phương pháp

Có những người thích sự đồng nhất trong thiết kế nhưng cũng có người lại yêu thích sự đa dạng. Với những người thuộc nhóm số 2, họ hy vọng ở mỗi không gian trong nhà sẽ đem tới những cảm xúc khác nhau cho họ. Ví dụ, phòng bếp phải thật ấm cúng và đầy cảm hứng để thôi thúc nấu ăn, phòng khách thoải mái với chiếc sofa dài êm ái, phòng ngủ thoáng đãng và thật thư giãn để nghỉ ngơi… Do đó, việc áp dụng đồng thời hai phương pháp phối màu cho trường hợp này là điều dễ hiểu và vô cùng hợp lý.

Cách phối màu tương phản cho không gian phòng ngủ của những người ưa sự “cuồng say”.

Chính – phụ kết hợp cùng sự tương phản nếu làm khéo có thể tạo ra một không gian sống đầy ấn tượng  

Yêu nhà, ưa thích chăm chút cho không gian sống nhà mình là thói quen của không ít người. Hy vọng với một vài hướng dẫn bên trên, Casamia có thể giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tự tay làm đẹp cho tổ ấm nhà mình. Chúc các bạn thành công.

zalo-icon
0917 833 338 094 178 6666